Hội thi tay nghề cho điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2020 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng

Nhằm mục đích đào tạo liên tục, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn trong lực lượng chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân. Phát động và duy trì phong trào thi đua chăm sóc phục vụ người bệnh hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành nghề, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng đã tổ chức Hội thi “Tay nghề cho điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2020”.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 19 & 22/10/2020 với sự tham gia của  điều dưỡng, kỹ thuật viên tại đơn vị. Hội thi gồm 2 phần: Phần thi lý thuyết và thi thực hành.

Bs Phạm Văn Tài Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng phát biểu khai mạc hội thi.

     Đây cũng là hoạt động thường qui nhằm đánh giá kiến thức, năng lực thực hành của đội ngũ chăm sóc người bệnh. Tìm ra các nhân tố giỏi để bồi dưỡng, phát triển nguồn kế thừa cũng như là cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, định hướng lại chuyên môn cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên y.

Kết thúc hội thi, đa phần các điều dưỡng và kỹ thuật viên đều đạt kết quả tốt. Các thí sinh đều thực hiện tốt những công việc mà thường ngày phải làm cũng như những công việc cần xử lý bất ngờ.

Nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên không phải là một nghề đơn giản, có câu nói: “Nếu sự quan tâm dành cho một người được gọi là yêu thương, thì sự quan tâm dành cho cả trăm người chính là tấm lòng của Người điều dưỡng”. Thông qua hội thi hy vọng các điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử thì mỗi cán bộ phải có một cái tâm với người bệnh, có tâm với công việc mà mình đã chọn. Góp phần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh.