“Truyền thông Giáo dục sức khỏe định kỳ Tháng 5/2022”

Theo kế hoạch năm 2022 nhằm nâng cao cải tiến chất lượng trong công tác khám và điều trị Phục hồi chức năng cho người bệnh tại Bệnh viện, Khoa Nhi Khoa Nhi – Ngôn ngữ trị liệu Bệnh viện tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe định kỳ cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ được can thiệp và điều trị với chuyên đề: “Can thiệp trị liệu về ăn uống cho trẻ bại não, trẻ tự kỷ và chậm phát triển”

Hình 1: Hình ảnh Truyền thông cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ

Trẻ chậm ăn, làm biếng ăn, luôn là vấn đề đáng quan ngại đối với các bậc làm cha làm mẹ. Việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ trong tương lai. Đối với trẻ em bình thường gặp chứng chán ăn cũng đã gây nên nhiều thách thức ở các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm những giải pháp để cải thiện. Thế nhưng, đối với trẻ em mắc chứng bại não, tự kỷ và chậm phát triển thì vấn đề ăn uống càng trở thành một thách thức không nhỏ. Nhận ra tầm quan trọng của việc ăn uống ở trẻ em, Khoa Nhi– Ngôn ngữ trị liệu tổ chức buổi truyền thông nhằm giúp phụ huynh, người chăm sóc có các kiến thức kỹ năng trong chăm sóc ăn uống của trẻ và người nhà phối hợp cùng đội ngũ y, Bác sĩ của Bệnh viện giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng về thể chất và tinh thần.

Hình 2: Giới thiệu một số dụng cụ hỗ trợ trong việc cho ăn ở trẻ

Buổi Truyền thông được đón nhận nồng nhiệt đến từ các bậc phụ huynh có con em đang điều trị tại bệnh viện và nhân viên y tế tham gia can thiệp trị liệu cho trẻ quan tâm đến lĩnh vực này. Trải qua hơn hai giờ đồng hồ hăng say, các bậc phụ huynh được lắng nghe những phương pháp mới, hiệu quả để có thể áp dụng nhằm cải thiện tình trạng ăn uống của con mình khi không may các con gặp khó khăn trong việc ăn uống. Tại buổi Truyền thông, báo cáo viên đã giới thiệu và chia sẽ những kiến thức bổ ích như cách nhận diện những vấn đề khó khăn trong ăn uống, từ đó đưa ra các nguyên tắc hữu hiệu nhằm can thiệp và định hướng kĩ lưỡng về chế độ ăn và cách quản lý bữa ăn để làm thế nào mang lại sự cải thiện tốt nhất dành cho trẻ.

Thông qua buổi giáo dục sức khỏe, Khoa Nhi – Ngôn ngữ trị liệu, Bệnh viện Phục hồi chức năng luôn hướng đến việc khám chữa bệnh cho trẻ một cách khoa học nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho phụ huynh và trẻ, luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý phụ huynh mang những điều tốt đẹp đến các con để các con luôn tràn ngập nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Trân Trọng./.

Báo cáo viên: Cử nhân Đinh Lê Thuỳ Trang

Khoa Nhi – Ngôn ngữ trị liệu

Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng