“THÀNH LẬP ĐƠN VỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU ĐỘT QUỴ”

Theo thống kê của Hội Đột quỵ Mỹ, cứ mỗi 45 giây trôi qua trên thế giới lại có một người đối diện với bệnh đột quỵ và cứ 3 phút trôi qua, thế giới lại có một người tử vong do đột quỵ. Tại Việt Nam, con số đáng báo động là mỗi năm có khoảng 200 nghìn người mắc phải và trong những năm gần đây, nhu cầu Phục hồi chức năng (PHCN) ngày càng được người bệnh quan tâm và chú trọng, do đó người bệnh sau đột quỵ tăng cao đến chăm sóc và PHCN tại Bệnh viện (trung bình mỗi ngày có gần 100 bệnh nhân được chăm sóc điều trị PHCN). Để đáp ứng nhu cầu đó, Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã “thành lập Đơn vị Phục hồi chức năng sau Đột quỵ”, bệnh nhân sẽ được các Y, Bác sĩ khám, lượng giá một cách toàn diện, chuyên sâu hay cũng như được các chuyên gia y tế trong và ngoài nước chia sẻ thực tế qua đó giúp nâng cao chất lượng hiệu quả, sự chuyên nghiệp và thân thiện trong công tác quản lý, tổ chức chăm sóc điều trị PHCN cho người bệnh một cách an toàn khoa học mang lại sự hài lòng cao nhất cũng như đạt kết quả cao trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Đơn vị PHCN sau đột quỵ được thành lập với đầy đủ nhóm Chuyên gia về Đột quỵ trên các lĩnh vực: Bác sĩ PHCN, Bs Nội Khoa và đội ngũ Kỹ thuật viên chuyên ngành PHCN nhiều kinh nghiệm nhiệt huyết đã được đào tạo bài bản chuyên sâu theo Chương trình AVANT đó là chương trình Phục hồi chức năng sau Đột qụy, chương trình hợp tác giữa Việt Nam và cộng hòa Áo. Cùng với đó là sự tiếp cận chăm sóc điều trị cho người bệnh Đột quỵ toàn diện kết hợp giữa Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Đội ngũ Y, Bác sĩ Bệnh viện tham gia đào tạo liên tục PHCN sau Đột quỵ theo chương trình AVANT

Ngoài ra Đội ngũ các y Bác sĩ bệnh viện còn được các Đoàn chuyên gia Y  tế Nhật Bản đến trao đổi trực tiếp và chia sẻ kinh nghiệm trong công các PHCN cho người bệnh sau Đột quỵ tại Bệnh viện.

Đoàn Giảng viên Đại học Đông Á và Chuyên gia PHCN Nhật Bản thăm và chia sẻ kinh nghiệm tại Đơn vị PHCN sau Đột Quỵ.

Đoàn Bác sĩ Taisei Ota – Giám đốc thường trực của Hiệp hội Bệnh viện toàn Nhật Bản.

Điện thoại tư vấn PHCN sau Đột quỵ:

TS.BS. Nguyễn Văn Dũng _ 0905644388

BS.CKI. Nguyễn Tiến Hùng _0973821038

CN PHCN. Phan Thị Hoàng Viễn_ 0974745275

=========

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TP ĐÀ NẴNG

Địa Chỉ: TỔ 55 Đường Đinh Gia Trinh, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Email: benhvienphcn@danang.gov.vn

Website: drsh.vn

Hotline: 02363.952.704