Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng triển khai kỹ thuật Điều trị bằng Parafin

Trong những năm trở lại đây, Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng Đà Nẵng đã triển khai và áp dụng có hiệu quả nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong khám, điều trị cho bệnh nhân. Điều trị bằng Parafin là kỹ thuật mới nhất mà Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng Đà Nẵng mới đưa vào quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Trên thực tế, Paraphin được chỉ định điều trị cho bệnh nhân khi cần giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: đau cột sống thắt lưng; đau vai gáy do thoái hoá; thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cổ; hội chứng vai tay; đau thần kinh toạ; đau thần kinh liên sườn; đau khớp: viêm khớp, thoái hoá khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp; viêm bao hoạt dịch; đau cơ do co thắt cơ mạn tính; cứng khớp do thoái hoá hoặc do bất động lâu ngày.

Kỹ thuật điều trị bằng phương pháp đắp Paraphin giúp tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp  đau. Làm giãn cơ để phục vụ các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, vận động trị liệu, kéo giãn cột sống, kéo nắn các khớp. Đồng thời, dùng trong thẩm mỹ để làm mềm da lòng bàn tay, bàn chân. Kỹ thuật này có tác dụng giãn mạch làm tăng cường tuần hoàn, tăng cường dinh dưỡng và chuyển hóa tại chỗ, từ đó có tác dụng giảm đau với các chứng đau mạn tính; tác dụng an thần, điều hòa chức năng thần kinh, thư giãn cơ co thắt, điều hòa thần kinh thực vật; giảm đau, chống viêm, làm mềm giãn xơ sẹo, tạo thuận lợi cho tập vận động phục hồi chức năng.

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân đến khám và điều trị phục hồi chức năng các mặt bệnh về cơ, xương khớp, thời gian tới, Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng Đà nẵng tiếp tục nghiên cứu kỹ thuật để tạo hiệu quả trong điều trị với giá thành rẻ hơn. Đồng thời, mở rộng phạm vi hoạt động bằng cách triển khai kỹ thuật này tới các khoa phòng khác trong bệnh viện làm tăng chất lượng điều trị cho bệnh nhân.