BỆNH VIỆN PHCN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM 18-4

Ngày người khuyết tật Việt Nam được chính thức công nhận là Ngày 18 tháng 4 theo Pháp lệnh người tàn tật năm 1998 và Luật người khuyết tật năm 2010. Mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng và Nhà nước đã giành sự quan tâm đến đời sống của người khuyết tật. Nhiều chủ trương, chính sách, pháp lệnh ra đời để đảm bảo quyền lợi và ưu đãi trong đời sống tinh thần, vật chất, việc làm cho người khuyết tật. Luật người khuyết tật ra đời  hướng đến sự bình đẳng của cộng đồng đối với người khuyết tật. Từ đó giúp người khuyết tật có thể hòa nhập xã hội xóa tan sự mặc cảm về bản thân về những khiếm khuyết của mình.

Ngày 18 tháng 4 được coi là ngày hội người khuyết tật, các tổ chức xã hội, tập thể, cá nhân đều có các hành động để hướng đến ngày này. Các hoạt động trong ngày  người khuyết tật Việt Nam như giao lưu văn nghệ – thể thao, trao tặng quà, tư vấn và tuyển dụng việc làm, tư vấn kỹ năng sống, hướng dẫn chăm sóc bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí… cho người khuyết tật.

Nhân ngày người khuyết tật Việt Nam,  tối ngày 17-4 bệnh viện PHCN tổ chức chương trình ” Hát cho nhau nghe” giúp cho bệnh nhân đã và đang điều trị giúp họ có nghị lực vươn lên và sớm hòa nhập cộng đồng.Chương trình là sự cổ vũ, động viên đối với những người khuyết tật, để họ tự tin, đoàn kết, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập ngày càng sâu rộng vào các hoạt động của toàn xã hội.

Kính chúc các cô,chú, các bác, các anh, chị đang điều trị tại bệnh viện sớm được hòa nhập với cộng đồng

Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng
Đ/c: Tổ 28A, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Người đăng: Đặng Thế Sơn vào Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019