Công tác tuyến

Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Tp Đà Nẵng luôn phát huy tốt các hoạt động về công tác tuyến – Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng (CBR) .
Trong những năm gần đây Bệnh viện luôn triển khai tập huấn và các hoạt động chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, Tâp huấn dinh dưỡng trẻ khuyết tật tại cộng đồng, tập huấn Hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại nhà , Khám và lượng giá lại các trẻ em khuyết tật cũng như việc tham vấn chuyên môn và giám sát điều tra người khuyết tật tai nhiều Quận-Huyện, Phường – Xã.

congtactuyen

Song song với các hoạt động đó bệnh viện còn hợp tác với nhiều tổ chức phi Chính Phủ , Handicap International là một trong những tổ chức đã phối hợp cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm nhằm giúp các bệnh nhân liệt do tổn thương tủy sống, hỗ trợ, tạo điều kiện cho bệnh nhân được điều trị lâu hơn và hoàn tất chương trình điều trị. Từ đó Bệnh viện đã có công tác tuyến nhằm điều tra người Tổn thương tủy sống có hoàn cảnh đặc biệt tại Cộng đồng để làm cơ sở tham vấn cho tổ chức Handicap International tiếp tục tài trợ Quỹ công bằng
Trong 6 tháng đầu năm nay Bệnh viện đã có nhiều hoạt động cụ thể về công tác tuyến – Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

congtactuyen2

Quý 1 thực hiện khám và lượng giá lại trẻ em khuyết tật 8 xã Huyện Hòa Vang. Trong đó trẻ khuyết tật được khám tại nhà là 61 trẻ; khám tại trạm là 529 trẻ. Quý 2 tiếp tục thực hiện khám lượng giá trẻ khuyết tật Hòa Vang với 65 trẻ. Đo và hỗ trợ dụng cụ trợ giúp cho 23 em khuyết tật Huyện Hòa Vang.

congtactuyen3

Tham vấn chuyên môn và giám sát điều tra người khuyết tật tại 11 Xã Huyện Hòa Vang và 7 Phường Quận Liên Chiểu.
Tiếp tục Điều tra người Tổn thương tủy sống có hoàn cảnh đặc biệt tại cộng đồng .
Tổ chức tập huấn Phục hồi chức năng cơ bản cho cộng tác viên chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng tại các Quận: Thanh khê; cẩm lệ; Ngũ Hành Sơn; Sơn trà và Huyện Hòa Vang.

congtactuyen4

Trong thời gian tới Bệnh viện luôn có phương hướng và tiếp tục phát triển công tác tuyến , Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng vì đây không những là hoạt động cần thiết mà còn là then chốt nhằm phát hiện và điều trị một cách kịp thời và đúng đắn.