In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

ACE Thiện Văn Đến với Bệnh viện

PDF.InEmail

Trích từ Blog ACE Thiện Văn 

Co_Seiko_va_Bs_Chin

Ngày 6-5-2011, chúng tôi nhận được cú điện thoại của Bác sĩ Thân Văn Chín, Giám đốc BV Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng TP Đà Nẵng đề nghị ACE Thiện Văn đến thăm BV vì có bệnh nhân đang cần giúp đỡ.  Tại Bệnh viện, cô Ngô Ái Hòa, điều dưỡng viên, giới thiệu hai trường hợp “gay cấn” nhất:

Lý Văn Cúc, 34 tuổi, người xã Tiên Sơn, Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, bị viêm tủy cấp, liệt hẳn 2 chân, 2 tay rất yếu, đã được BV Đa khoa Đà Nẵng chữa trị, và chuyển sang bệnh viện này để tiếp tục điều trị vết loét vùng mông và tập luyện 2 tay vận động.  Anh Cúc có vợ là Nguyễn Thị Diễm đang ở bệnh viện để chăm sóc anh.  Hai người làm nông, ở chung nhà với cha anh (mẹ chết), có một con gái 6 tuổi.  Anh Cúc được chuyển về BV Điều Dưỡng được 10 ngày, BV đang chửa trị hiệu quả, tặng cho anh một chiếc xe lăn,  thì hai vợ chồng  xin xuất viện về quê vì đã hết tiền ăn và không có cách nào xoay xở được.  Bác sĩ  Chín và các nhân viên điều dưỡng đều khẳng định rằng anh Cúc chỉ cần đúng 2 tháng nữa để điều trị vết loét và tập hai tay thành thạo trong việc tự di chuyển (bằng xe lăn) cũng như tự lo liệu cho vệ sinh các nhân.


 

Nguyễn Ngọc Dũng, 37 tuổi, độc thân, thợ hồ, thị trấn Vĩnh Điện, Huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Ở với gia đình anh ruột Nguyễn Quang Khai, bị tai nạn giao thông chấn thương /thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, liệt tứ chi. được bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị và chuyển qua BV Điều dưỡng để tiếp tục điều trị bằng vật lý trị liệu. Anh Dũng không có vấn đề gì trong suy nghĩ, trí nhớ, diễn đạt bằng lời nói. Anh ruột và chị ruột (nhà nghèo, con đông) thay phiên nhau ở chăm anh và cung cấp thực phẩm.

Theo Bs Chín thì các bệnh nhân này có bảo hiểm y tế người nghèo nên được miễn phí xe lăn, thuốc men và chăm sóc, điều trị tại bệnh viện do Bệnh Viện đã chủ động liên hệ với các tổ chức từ thiện phi chính phủ trong và ngoài nước và đã được nhiều tổ chức giúp đỡ (Tại BV chúng tôi đã gặp Bs Sugimoto Seiko tình nguyện viên thuộc Cơ quan Cộng tác Quốc tế Nhật Bản -JICA), phục vụ tai BV hai năm (đến 2012).

Bệnh viện có một căn-tin cung cấp dịch vụ ăn uống cho bệnh nhân và người chăm sóc.  Để bảo đảm thực phẩm có đủ chất cho người bệnh trong thời gian điều dưỡng, giá một phần cơm (đĩa) tối thiểu là 12.000 đồng.  Người mạnh khỏe thường phải ăn thêm 3.000 đồng cơm nữa.  Từ  ngày 7 đến 11-5-2011, ACE Thiện Văn gồm có Lê Đình Ba và vợ, Bác sĩ Lê Sơn, đã vận động  và đưa các nhà hảo tâm  đến BV Điều dưỡng để trực tiếp trao  trợ giúp tiền ăn cho hai bệnh nhân trên.  Do Bệnh viện đã tạm xác định thời gian để bệnh nhân Lý Văn Cúc điều trị lành vết loét và hoạt động của 2 tay trong vòng 2 tháng nên chúng tôi đã cấp nguyên 2 tháng ăn cho vợ chống bệnh nhân nàỳ là 3, 6 triệu..  Trước mắt, chúng tôi cũng cung cấp 2 triệu cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Dũng, người bệnh có lẽ sẽ cần rất nhiều thời gian để điều trị.

Đóng góp của những nhà hảo tâm cho bệnh nhân Lý Văn Cúc (3,6 triệu) và Nguyễn Ngọc Dũng (2 triệu):

ACE hiện Văn Đà Nẵng (trích quỹ từ thiện): 1.100.000 đồng

Một quý bà không muốn nêu tên:         500.000 đồng

Chị Tôn Nữ Thị Lập:                           2.000.000 đồng

Chị  Văn Thị Bưởi:                             1.000.000 đồng

Cô Bạch Nghệ:                                 1.000.000 đồng

Tổng cộng:                                     5.600.000 đồng

ACE Thiện Văn và gia đình hai bệnh nhân Lý Văn Cúc và Nguyễn Ngọc Dũng xin chân thành cám ơn những nhà hảo tâm trên đây.  ACE Thiện Văn cũng trân trọng ghi nhận y đức của Bác sĩ Thân Văn Chín, các bác sĩ thuộc các khoa và toàn  thể y tá, điều dưỡng viên, cán bộ công nhân viên của Bệnh Viện Điều dưỡng Đà Nẵng.

ACE Thiện Văn Đà Nẵng đã đến với BV Điều Dưỡng- Phục Hồi Chức Năng thông qua cô Nguyễn Thị Trí, Câu Lạc Bộ Nguyên Ước Xanh Quảng Nam năm 2010, đã vận động các nhà hảo tâm và trích quỹ từ thiện ACE số tiền 2.300.000 đồng  giúp một phần tiền ăn cho cô Mai Thị Kim Yến, 40 tuổi, độc thân, người Trà My, cụt hai chân, để cô điều trị vết lở loét vùng mông do ngồi lâu năm trên xe lăn bán vé số. Hiện cô Yến đã xuất viện về quê, tiếp tục ngồi xe lăn bán vé số để sống.

Nhân dịp này, theo yêu cầu của Lê Đình Ba, Bs Chín đã duyệt tặng ACE Thiện Văn Đà Nẵng 1 xe lăn để trao tặng bà Phạm Thị Quý (92 tuổi-(An Hải Đông), bị bịnh già không đi đứng được, và 1 ghế ngồi vệ sinh để tặng bà Võ Thị Màng,88 tuổi ở Thôn Thu Bồn, xã Duy Tân huyện Duy Xuyên.

Thay mặt những người già yếu và nghèo khó, xin cám ơn Bệnh viện

BN_Cuc_va_LD_Ba BN_Cuc-Chi_Buoi-Co_Bach_Nghe Bs_Le_Son-BN_Cuc-_Co_Ai_Hoa Chi_Buoi-Co_Bach_Nghe_va_chi_BN_Dung Co_Hoa-ACE_Sau-Chi_BN_va_BN_Dung Co_Seiko_va_Bs_Chin

 

                                        Nguồn từ http://acedanang.vnweblogs.com/print/16380/300225