In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Hoàn cảnh cần được giúp đỡ

PDF.InEmail

NỖI LÒNG NGƯỜI BỆNH- MỘT HOÀN CẢNH CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ.

Một thanh niên hiếu thảo, vì cuộc sống gia đình quá khó khăn đã bỏ học để đi làm phụ giúp gai đình. Không may mắn như mọi người, trong một lần đi làm phụ hồ xây dựng anh đã bị ngã giàn giáo và chấn thương tủy sống.


Đó là anh Huỳnh Thương, năm nay vừa 19 tuổi - Ở xã Trà Mai;  Huyện Bắc Trà My; Tỉnh Quảng nam. Đang nằm điều trị tại khoa Tổn thương tủy sống - Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Đà nẵng.

Picture_039

Đã có thời anh ước mơ bước vào giảng đường đại học. Ước mơ có công việc ổn định để có thu nhập giúp đỡ gia đình. Do đó anh rất cố gắng học tập. Nhưng năm cuối cấp 2, cha anh bị rắn độc cắn, gia đình 6 người lâm vào cảnh khó khăn, nên Thương phải nghĩ học đi làm phụ hồ phụ giúp gia đình. Từ đó đến nay, đôi vai của anh đã gánh vác trách nhiệm nuôi mẹ, cha, anh, em. Nhưng cũng thật là không may do khó khăn càng chồng chất khó khăn khi anh bị ngã giàn giáo trong một ngày đi phụ hồ. Cú ngã từ vị trí không cao khoảng chỉ 2 mét. Nhưng do va vào vật sắc cạnh nên anh Thương bị chấn thương cột sống thắt lưng ( L1,2 A), tổn thương tủy sống và liệt 2 chân, liệt cơ vòng. Đã mấy tháng rồi, qua nhiều ca phẩu thuật cột sống, cố điịnh bằng vít nhưng vẫn chưa tiến triển tốt. Tốn kém trăm bề, mà bản thân trụ cột là người tiêu số tiền nhỏ nhoi đã làm ra thì còn đâu mà bồi dưỡng cho vượt qua hoàn cảnh này. Cũng do khó khăn, gia đình không đủ tiền để mua thức ăn, thức uống, sinh hoạt.

Tâm lý nặng nề đã làm bạn trẻ chưa đủ quyết tâm để trở lại cộng đồng. Chúng tôi đang dần từng bước giúp đỡ về chuyên môn, tâm lý nhưng nếu có sự hỗ trợ thêm về vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm thì cũng phần nào giúp anh thương có cơ hội tốt hơn, cho một tương lai tươi đẹp hơn./.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

Huỳnh Thương 19 tuổi –

Xã Trà Mai;  Huyện Bắc Trà My; Tỉnh Quảng nam.

Đang nằm điều trị tại phòng số 02; giường số 4 - Khoa Tổn thương tủy sống - Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Đà nẵng.