In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Bạn cần tư vấn về xe lăn ?

PDF.InEmail

Người ta ước tính rằng có hơn 70 triệu người trên thế giới có nhu cầu xe lăn, nhưng chỉ có 5-15% số người có thể tiếp cận được. Người bệnh ở các nước đang phát triển thường phụ thuộc vào sự tài trợ của các tổ chức xe lăn, và thường là có chất lượng kém và không phù hợp  với người sử dụng hoặc môi trường của họ. Nhân viên y tế và  Kỹ thuật viên phục hồi chức năng  không phải luôn luôn được đào tạo đầy đủ để đảm bảo người khuyết tật có xe lăn chất lượng.

Sau khi tham vấn chuyên gia, thử nghiệm và đánh giá chuyên gia, WHO hợp tác với Hoa Kỳ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đã phát triển gói  Dịch vụ đào tạo xe lăn - cấp độ cơ bản. Tại Việt Nam sẽ tổ chức gói này tại Trung tâm PHCN –Bệnh viện Bạch Mai-Hà Nội Từ ngày 12-16/4 /2014

Xe lăn là một trong những thiết bị hỗ trợ cần thiết cho người Khuyết tật, giúp cho người khuyết tật tự di chuyển , một chiếc xe lăn đáp ứng nhu cầu thân thể, lối sống và môi trường của họ là một công cụ cần thiết, cho phép họ hưởng thụ những điều kiện sức khoẻ, kinh tế và xã hội được cải thiện đáng kể, làm việc, tham gia vào các hoạt động văn hoá xã hội và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho người sử dụng xe lăn.

phcn1

Trong thời gian vừa qua bệnh viện chúng tôi đã có 2 KTV được theo học Gói Đào tạo dịch vụ xe lăn và gói này được thiết kế để hỗ trợ việc đào  tạo nhân viên hoặc tình nguyện viên để cung cấp xe lăn điều khiển bằng tay và đệm phù hợp cho trẻ em và người lớn bị khuyết tật.

Qua lớp tập huấn nhân viên của bệnh viện chúng tôi có thể tư vấn :

-         Chọn xe lăn phù hợp với người khuyết tật, với chi phí phải chăng.

-         Hướng dẫn cách di chuyển xe lăn.

-         Làm nệm chống loét.

-         Điều chỉnh, sửa chữa xe lăn cơ bản.

phcn2

Các bạn khuyết tật  hãy đến với bệnh viện chúng tôi để có những tư vấn tốt nhất .