In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Mơ ước của tôi

PDF.InEmail

  • Thông báo của Bộ Y Tế Việt Nam vào ngày 27 tháng 02 năm 2030:

“Việt nam nghiên cứu và ứng dụng thành công
Tế bào sinh học điện toán thông minh phát hiện bệnh sớm”

Sau 15 năm nghiên cứu và ứng dụng, các nhà Khoa học và Y học Việt Nam đã đưa tế bào sinh học điện toán thông minh phát hiện bệnh sớm vào cơ thể người Việt Nam. Đây là thành tựu Y học nổi bật nhất được Tổ chức Y tế thế giới công nhận và đánh giá cao. Và Việt nam đã tuyên bố trước cộng đồng y khoa thế giới điều này.

Đề án Nghiên cứu này được lập từ đầu năm 2015, xuất phát từ lý do là khoa học ngày càng phát triển, con người ngày càng bị nhiều bệnh lý khó điều trị. Nhưng đa phần là do phát hiện muộn hơn so với mơ ước của các thầy thuốc là nếu phát hiện bệnh sớm thì kết quả điều trị sẽ rất tuyệt vời. Để làm được công tác phát hiện bệnh sớm và chữa trị sớm những căn bệnh khó với mục đích là hạn chế tổn thất tinh thần và thể chất của người bệnh, hiệu quả cao về kinh tế, chúng ta cần nghiên cứu một loại tế bào sinh học điện toán thông minh hòa hợp để đưa hoặc cấy vào cơ thể con người. Tế bào này sẽ hỗ trợ những thông tin về sức khỏe cũng như những căn bệnh bắt đầu xảy đến trong cơ thể của con người ở mọi vị trí, cơ quan, nội tạng.

IMG_2216

Sẽ đến lúc các dụng cụ y tế chuyên sâu và đắt tiền dùng để chẩn đoán bệnh sẽ không còn được dùng nữa. Tế bào mà chúng  ta sẽ hướng đến như một là một tế bào điện toán thông minh có khả năng phát hiện ra những chứng bệnh mà dụng cụ thông thường không thể hiểu được, không thể phát hiện được.

Đó là vật phẩm nằm trong mỗi con người khi cấy hay ghép vào trong cơ thể con người khi vừa thành hình hài hay vừa mới lọt lòng mẹ trong 24 giờ đầu đời. Hay con người có thể uống vật phẩm này vào, nó sẽ như một nguyên tố kích hoạt cơ thể chúng ta sản xuất ra một tế bào điện toán thông minh. Tế bào điện toán thông minh này sẽ gắn liền với cơ thể để có thể sống tương đồng với mọi loại tế bào khác, nó như một lãnh tụ của tất cả các tế bào. Nó sẽ hòa nhập với cơ thể sống của người. Nhưng nó có một sứ mệnh quan trọng là luôn luôn nhận và truyền thông điệp về sức khỏe của con người đến bộ phận quản lý sức khỏe mà người đó đã đăng ký ban đầu cho đến cả cuộc đời. Nó nhận được thông tin liên tục từ các tế bào con trong cộng đồng tế bào của cơ thể. Nó có thể phát tín hiệu ra bên ngoài với mã số hợp lý theo một ID-XXXX mà con người mã hóa trước đó, để cho biết rằng cơ thể đó khỏe mạnh hay chuẩn bị và có thể vừa xuất hiện bệnh lý đang phát triển ở vùng nào, vị trí xác định nào đó chính xác trong cơ thể con người.

Untitled                                                          Dụng cụ trợ giúp đứng cho trẻ Khuyết tật. 

Sự sống sẽ chất lượng cao hơn khi mà chẩn đoán bệnh rất sớm, rất chính xác nhờ các tế bào sinh học điện toán thông minh gắn kết hòa hợp với cơ thể con người. Sự điều trị hay phẩu thuật bây giờ chỉ là vấn đề đơn giản do các ROBOT’s Doctor thực hiện, thông qua sự chỉ huy của Bác sỹ thực thụ. Sản phẩm này đã được hướng đến đỉnh cao của khoa học như là một thách thức tri thức thông minh của nhân loại.

Thành quả này là cả một quá trình nghiên cứu của một thể các nhà khoa học kỹ thuật, cán bộ y học, di truyền học, cán bộ thông tin mạng,...của Việt Nam. Sự ra đời một sản phẩm phát hiện bệnh sớm mà chưa có được trên thế giới, cả loài người sẽ nhớ mãi công trình này của Việt Nam chúng ta. Để có được thành công, điều kiện cần và đủ là kế hoạch hướng đến đích này trong 20 năm trước được chuẩn bị rất cụ thể, rất thực thi và khoa học. Chính phủ đã giúp huy động nguồn nhân lực bậc cao và kế hoạch tài chính to lớn. Mốc hiển thị kết quả cũng là một thành tựu khoa học vĩ đại mà con người luôn luôn cần đến.

Chính phủ đã ưu tiên đầu tư xây dựng một tòa nhà nghiên cứu, một nguồn nhân lực thông minh, được đào tạo bài bản, một phần kinh phí to lớn cho nghiên cứu, thực nghiệm và sản xuất tế bào sinh học điện toán thông minh. Nhà nước xem như thực hiện một công trình Khoa học trong 2 thập kỷ và khi hình thành sản phẩm này, ứng dụng thành công sẽ đem lại một nguồn lợi kinh tế vĩ đại cho đất nước chúng ta, làm rạng rỡ dân tộc Việt nam chúng ta.

Untitled2                                                       Dụng cụ trợ giúp đứng cho Người lớn khuyết tật

Như vậy, Đất nước Việt nam chúng ta đã có một tập thể nghiên cứu vàng, cho thành tựu vàng của y học hiện đại mà cả thế giới phải quan tâm và thán phục. Giải Nobel Y học có thể được trao cho nhà khoa học Việt nam trong năm đến, khi chúng ta xuất khẩu sản phẩm Tế bào điện toán thông minh phát hiện bệnh sớm ra thế giới để góp phần nâng cao sức khỏe của loài người. Hãy tự hào rằng chúng ta đã xứng danh với cường quốc năm châu khi thành công này đến. Không dừng lại ở đây, Việt nam sẽ bắt đầu một công trình nghiên cứu vĩ đại mới từ ngày hôm nay, để đến 2 thập niên nữa chúng ta sẽ có một sản phẩm y học đỉnh cao hơn, giá trị hơn./.


Người viết:  Thân Văn Chín

Bệnh viện Phục Hồi Chức năng Thành phố Đà Nẵng