In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Học tập, Trải nghiệm từ một chuyến đi

PDF.InEmail

29.3


 

HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM TỪ MỘT CHUYẾN ĐI

Trong cuộc sống, việc học tập là không bao giờ có điểm dừng, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, sau này ra trường đi làm va chạm thực tế công việc hằng ngày thì việc học lại càng đa dạng phong phú hơn. Việc học từ lý thuyết, sách vở, thực hành lâm sàng cũng như trải nghiệm từ thực tế từng môi trường khác nhau sẽ cho chúng ta những cái nhìn tổng quan, tổng thể về nhiều khía cạnh khác nhau. Vì vậy mà nhà Bác học LeNin đã từng nói: “ Học, học nữa, học mãi”, câu nói này đúng trong mọi thời đại, mọi hoàn cảnh các bạn nhỉ!

Là những cán bộ công chức, viên chức đã đi làm, ngoài việc tham gia những lớp tập huấn đào tạo liên tục để cập nhật, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực công tác vì kiến thức mới luôn được thay thế điều chỉnh để phù hợp với cuôc cách mạng công nghiệp hằng ngày thì những chuyến học tập theo hình thức giao lưu học hỏi thực tế tại các đơn vị bạn trong ngành sẽ trực tiếp làm thay đổi cách nhìn , cách làm việc hiệu quả hơn. Nếu chúng ta đứng yên không phát triển có nghĩa là chúng ta đã đi lùi lại so với các đơn vị bạn trong ngành.

29.5

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc tổ chức học tập trao đổi kinh nghiệm tại các đơn vị bạn, vì vậy ngay từ đầu năm Cấp ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Thành phố Đà Nẵng đã đưa việc cho cán bộ đi học tập trao đổi kinh nghiệm vào phương hướng hoạt động của đơn vị trong năm 2018. Lấy đó làm điểm mốc cho hàng loạt các hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh ,phát triển chuyên sâu một số chuyên ngành về phục hồi chức năng cho trẻ rối loạn ngôn ngữ, trẻ tự kỷ, phát triển xưởng dụng cụ chỉnh hình…. cải tiến chất lượng Bệnh viện hướng đến sự hài lòng người bệnh.

Là một điều dưỡng công tác trong chuyên ngành Phục hồi chức năng, một chuyên ngành đặc thù vì với một điều dưỡng đa khoa bạn có thể công tác, chăm sóc cho bệnh nhân ở bất kỳ khoa nào, nhưng đối với trong môi trường bệnh viện phục hồi chức năng đòi hỏi bạn phải có những kỹ thuật cơ bản về phục hồi chức năng, quan trọng là sự phối kết hợp giữa kỹ thuật viên và điều dưỡng trong các hoạt động chăm sóc tập luyện người bệnh sao cho hợp lý, hiệu quả, không bị chồng chéo lẫn nhau. Là một thành viên của Đoàn được tham gia vào chuyến học tập trao đổi kinh nghiệm của Bệnh viện Phục hồi chức năng Thành phố Đà Nẵng trong những ngày cuối tháng tư vừa qua, bản thân cũng đã nhận thấy được mình đã làm được việc gì, chưa làm được việc gì? việc gì sẽ cần cải tiến, cần thay đổi. Bệnh viện đang phát triển như thế nào, đang đứng ở vị trí nào so với các đơn vị bạn. Vẫn biết sự phát triển của một Bệnh viện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan , chủ quan, nhiều chính sách liên quan nhưng cốt yếu vẫn là sự quyết tâm thay đổi mình từ phía Bệnh viện.

29-compressed

Để có một sự chuyển mình lớn mạnh hơn, nâng cao sự hài lòng người bệnh và đáp ứng được kỳ vọng của người dân khi đến Bệnh viện đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của Ban Giám đốc, Cấp ủy và sự đồng lòng của toàn thể nhân viên Bệnh viện từ tất cả các bộ phận để hướng tới tương lai vì Bệnh viện Phục hồi chức năng phát triển lớn mạnh. Qua đây cũng nhận thấy rằng: công tác học hỏi trao đổi kinh nghiệm thực tế từ các đơn vị bạn là một phương pháp học tập hiệu quả, cần được tổ chức để cán bộ công chức có thể học tập lẫn nhau và có cách nhìn mới về các hoạt động chuyên môn tổ chức mà mình đang tham gia tại đơn vị.